Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà

1. Thông thoáng:

  Để thiết kế một ngôi nhà thì việc thông thoáng gió, ánh sáng là ưu tiên hàng đầu vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần theo nhiều cách lý giải từ khoa học đến phong thủy. Thế nhưng để có một thiết kế nhà đảm bảo được yếu tố thoáng mát, điều tiết ánh sáng hợp lý thì đó là một việc vô cùng phức tạp vì khi thiết kế chúng ta cần chú ý nhiều yếu tố như: hướng nhà, nắng, chống bụi, phong thủy, ... 

2. Công năng của ngôi nhà và từng khu.

 Quả thật để có một ngôi nhà được như mong muốn thì hầu hết gia chủ đều phải đầu tư rất nhiều công sức vào ý tưởng và bản thiết kế. Nếu như nói đến công năng của ngôi nhà và các phòng từng khu vực thì có ai cũng nghĩ có thể rất đơn giản nhưng đều này thật sự là một điểm cần chú ý bậc nhất. Trước khi thiết kế thì chắc hẳn chủ nhà tương lai đều đã hoạch định được ngôi nhà mình sẽ cần có bao nhiêu phòng, diện tích ra sao, ... nhưng để có một bố trí, một phương án tốt nhất thì mọi người nên cẩn thận cân nhắc thêm một số vấn đề sau nhé: 

- Tương lai: Vì một ngôi nhà có thể tồn tại xuyên suốt vài chục năm nên khi thiết kế gia chủ cần để ý đến 5 - 10 năm gia đình mình sẽ như thế nào và ngôi nhà sẽ ra sao với những công năng mà chúng ta đang muốn tại thời điểm hiện tại.

- Về chức năng các phòng thì chúng ta có thể không bàn nhưng về bố trí các phòng sao cho phù hợp thì chủ nhà cần cân nhắc. Lấy ví dụ như nếu căn nhà có một phòng cho ông bà thì không nên đặt trên tầng cao, hoặc phòng thờ thì không thể hướng về phía không tốt, ... 

- Một điểm chúng ta cần lưu ý đó là các khu sinh hoạt chung như toilet, phòng đọc sách, phòng sinh hoạt chung phải bố trí sao cho phù hợp về diện tích và phù hợp tiện lợi cho tất cả mọi người trong gia đình nhé

3. Phong thủy

 Nếu như mọi người cho rằng phong thủy là mê tín thì có lẽ các bạn đã đổ oan cho từ phong thủy rồi. Phong thủy mà công ty chúng tôi muốn nói đó là khoa học khi bố trí là phong thủy của tín ngưỡng, tâm linh của những gia chủ có tâm, có lòng để được an, cầu hiền,... Nên khi thiết kế ngôi nhà quý khách cần chú ý thêm về vấn đề này nhé.

Tóm lại để từ ý tưởng của gia chủ đến một thiết kế phù hợp, hài hòa, hoàn hảo thì có rất rất nhiều yếu tố, điều kiện vị trí, hướng, góc, hình học,.... và ... nên quý khách hàng cần nhờ các đơn vị tư vấn thiết kế để được tư vấn thêm từ đó có thể lựa chọn một đơn vị thiết kế phù hợp nhất rồi cùng hợp tác phát triển ý tưởng của mình thành một bản vẽ hoàn hảo, một thiết kế mĩ mìu nhất. 

 Công ty cổ phẩn đầu tư xây dựng NHT chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng các công trình xây dựng dân dụng. Với đội ngũ kĩ sư, kiến trúc sư với nhiều năm kinh nghiệm, đam mê và nhiệt huyết cam kết sẽ cùng các khách hàng phát triển ý tưởng của mọi người lên tầm cao mới và hoàn mĩ nhất.

 Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết: (Miễn phí) 

Hotline: 0936.369.029                                Zalo/telegram: 0936.369.029

Email: NHTcorp2020@gmail.com

Hoặc trụ sở:

Lầu 5 - Waseco số 10 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Đầu tư năng lượng mặt trời - Đầu tư cho tương lai

HƯỚNG DẪN TÍNH GIÁ PHẦN THÔ TRONG XÂY DỰNG